Đăng ký nhận tin bạn có cơ hội giảm giá 5-10%.

Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc

Bài thuốc dưỡng vinh thang dùng cho những trường hợp có sức khỏe giảm sút khi ốm dậy, Người thường xuyên mệt mõi, những người thường phải lao động nặng nhọc mất sức khỏe….

Thành phần và phân lượng: Nhân sâm 3g, Đương quy 4g, Thược dược 2-4g, Địa hoàng 4g, Truật 4g, Phục linh 4g, Quế chi 2,5g, Hoàng kỳ 1,5-2,5g, Trần bì 2-2,5g, Viễn chí 1,5-2g, Ngũ vị tử 1-1,5g, Cam thảo 1-1,5g.

thuocdongy 1024x680 Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc

Cách dùng và lượng dùng: Thang.

Công dụng của thang: Dùng được cho những người khi sức khỏe giảm sút sau khi ốm dậy, người những người cơ thể suy nhược mệt mõi, ǎn uống không ngon miệng thường chán ăn không thèm ăn, đổ mồ hôi trộm, chân tay lạnh, và bệnh thiếu máu.

Giải thích:

Theo Hòa tễ cục phương: Đây chính là một bài thuốc thập toàn đại bổ thay bỏ Xuyên khung và thay vào đó thêm 3 vị là Ngũ vị tử, Trần bì, Viễn chí. Với bài thuốc này là sự kết hợp tinh túy giữa bài thuốc cô Quy kỳ kiến trung thang, Linh quế truật cam thang, linh quế ngũ vị cam thảo thang và nhân sâm hàn quốc với bài thuốc hậu thế tứ vật thang và Tứ quân tử thang có thêm Trần bì và Viễn chí, cho cần đây là bài thuốc Bồi bổ thể lực cho những người nước ứ dưới da, phía trong khí quản và bên trong vị tràng rất nhiều nước sâm ứ và do những thủy độc này mà cả khí lẫn huyết đều hư, những người có thể chất hư nhược, bị các bệnh về đường tuyến, bị mệt mỏi, thiếu hồng cầu , suy nhược và ǎn uống không rất ngon miệng sau khi ốm dậy.

main home1 Bài thuốc dưỡng Vinh thang từ nhân sâm hàn quốc

 

Bài thuốc còn được dùng cho những người bị chứng chóng quên, mất ngủ, nôn mửa, đổ mồ hôi trộm, bí đại tiện hoặc là có chiều hướng bị ỉa chảy, ngạt thở, ho vì da, đầu tóc

thiếu dinh dưỡng. Thuốc được ứng dụng trị các chứng viêm niêm mạc vị tràng, mất trương lực dạ dày, giãn dạ dày, suy nhược sau khi ốm dậy hoặc sau khi đẻ, lao phổi, lao ruột, v.v…

Theo Giải thích các bài thuốc về nhân sâm này chủ yếu hậu thế và các tài liệu tham khảo khác: chổ này là bài thuốc Bồi bổ thể lực sử dụng cho những người cả tỳ lẫn phế đều hư, cả bộ máy hô hấp lẫn bộ máy tiêu hóa đều bị mắc bệnh , thêm vào đó lại do lao lực, hư tổn, âm dương suy nhược, khí ở ngũ tạng khô, nước bọt khô, suy dinh dưỡng, thiếu bạch cầu hay bị các chứng ác dịch chất, con người vô cùng mỏi mệt. Bài thuốc này dùng trị 7 chứng: Rụng tóc, da mặt xỉn, chóng quên, chỉ uống chứ không ǎn, tim đập mạnh, mất ngủ, toàn thân cảm thấy khô, móng chân móng tay khô, cơ bắp cứng.

>> Xem thêm các tin tức tư vấn của sức khỏe : http://congtynhansam.org/tu-van/tu-van-ve-suc-khoe/

Bài thuốc này dùng có hiệu quả cho những người tân dịch khô và bí đại tiện hơn là những người ỉa chảy.

Bài thuốc được sưu tầm để rõ hơn các bạn có thể nhờ sự tư vấn của thầy thuốc và bác sỹ nhé !

Sức khỏe mỗi ngày

Bất ngờ với 5 công dụng của nhân sâm với người cao tuổi

Nhân sâm được xem là dược liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cường sinh lực, sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, dược chất quý có trong nhân sâm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh về gan, mỡ máu cao,… rất hiệu quả.

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu quả, lâu dài. Vây phải sơ chế và chế biến nhân sâm tươi thế nào để đem đến hiệu quả tốt nhât cho sức khỏe?

Tư vấn

Hồng sâm củ khô cao cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) hộp thiếc 150g (12 củ) số 40

Hồng Sâm Củ Khô Cao Cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) Hộp Thiếc 150g ( 12 củ )số 40 Lương sâm hấp thụ sinh khí đất trời, thuộc 10% loại chất lượng hảo hạng trong Hồng sâm có hương vị tuyệt hảo.

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu quả, lâu dài. Vây phải sơ chế và chế biến nhân sâm tươi thế nào để đem đến hiệu quả tốt nhât cho sức khỏe?

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải thiện sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đồng thời tăng cường sinh lý, hỗ trợ các vấn đề về yếu sinh lý.

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc thơm ngon, đúng điệu mang đến cho người dùng thưởng thức đúng về hương vị cũng như phát huy hiệu quả. Vậy nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Xem tiếp...