Đăng ký nhận tin bạn có cơ hội giảm giá 5-10%.

Bình rượu sâm Hàn Quốc hành trình soán ngôi “Vua” của các loại rượu sâm

Bình rượu sâm Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng ở khu vực Châu Á mà còn vang danh nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí có thể đứng cạnh các loại rượu tây nổi tiếng đắt đỏ, quý hiếm. Tại Việt Nam bình rượu sâm Hàn Quốc cũng là niềm tự hào, sự hãnh diện của chủ nhân sở hữu với bạn bè, khách mỗi khi đến chơi nhà hay đến văn phòng làm việc.

Bình rượu sâm Hàn Quốc rất phổ biến hiện nay, đánh bật cả các loại rượu ngoại nổi tiếng nhưng không phải ai cũng có kiến thức để hiểu hết những giá trị của bình rượu sâm Hàn Quốc. Bởi rượu sâm không đơn thuần chỉ là rượu mà ẩn chứa phía sau là cả nền văn hóa với những giá trị truyền thống, giá trị lịch sử không thể thay đổi, tồn tại mãi trong tâm thản người Hàn, đó là niềm tự hào của dân tộc.

ruou sam han quoc la vat linh thieng trong van hoa han quoc Bình rượu sâm Hàn Quốc hành trình soán ngôi Vua của các loại rượu sâm

Rượu sâm Hàn Quốc là vật linh thiêng trong văn hóa Hàn Quốc, bất biến, giá trị to lớn, tồn tại qua hàng nghìn năm

Bình rượu sâm Hàn Quốc – Thứ được lưu giữ qua hàng nghìn năm lịch sử

Hàn Quốc chính là cái nôi của nhân sâm, là thánh địa sản sinh ra những củ sâm có chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp nhất, giá trị nhất. Trong lịch sử hàng triệu năm của Hàn Quốc có ghi chép từ thời khai thiên lập địa nhà vua đã bắt đầu biết đến nhâm sâm, sử dụng nhân sâm như 1 thứ cây cỏ bí ẩn có thể “trường sinh bất lão”. Trải qua mỗi giai đoạn lịch sử tài liệu về cây nhân sâm cho củ giống hình người càng được ghi chép đầy đủ, với những công dụng vô cùng đặc biệt, sau này khi đã phổ biến, sâm trở nên đắt giá, người dân thường không có khả năng được sử dụng, các thương gia thường bán cho hoàng cung, quý tộc, làm quà cúng phẩm…

Tương truyền xa xưa, cách sử dụng sâm phổ biến nhất vẫn là lấy nước sâm, từ nấu nước sâm, sắc nước sâm, ngâm rượu sâm… để có nước sâm dùng dần. Trong đó rượu sâm được sử dụng phổ biến nhất, những bình rượu sâm Hàn Quốc lâu năm được hạ thổ, cho nước rượu óng ánh, vàng ruộm, thơm mùi sâm tươi hòa quyện với men rượu gạo truyền thống chính là thứ nước ma mị trong hoàng tộc, được quan lại, vua đến các đại thần ưa thích.

Một số bình rượu sâm Hàn Quốc được người Hàn đánh giá rất cao về giá trị lịch sử (Chèn link danh mục hoặc bài rượu sâm)

Ngày nay, tại các buối tiếp xúc, chiêu đãi ngoại giao hoặc các buổi gặp mặt quan trọng từ của người dân đến chính phủ thường lựa chọn rượu sâm để chiêu đãi và làm quà lưu niệm, quà tặng. Đây là loại rượu quý, chứa đựng cả nền văn hóa, lịch sử đầy giá trị tinh thân của người Hàn, nhiều người được tặng rượu sâm Hàn luôn cảm nhận được sự tôn kính, trân trọng của người đi tặng, đi biếu với người được tặng biếu.

ruou sam han quoc la hinh anh ton kinh voi nguoi dan han quoc Bình rượu sâm Hàn Quốc hành trình soán ngôi Vua của các loại rượu sâm

 Rượu sâm Hàn Quốc là hình ảnh tôn kính đối với người Hàn Quốc.

Bình rượu sâm Hàn Quốc – Chất lượng vượt trội từ sâm tự nhiên, men truyền thống

Hiếm có loại rượu nào có nhiều giá trị như bình rượu nhân sâm Hàn Quốc, từu chất liệu bình thủy tinh ngâm rượu cũng được chọn lọc từ loại bình cao cấp, sâm ngâm phải sâm tươi từ 4 – 6 năm tuổi đạt tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng saponin, đạt kích thước, màu sắc theo tiêu chuẩn, rượu ngâm sâm từ loại men gạo truyền thống của người Hàn. 1 sản phẩm chứa đựng những tinh hoa, bẳn sắc văn hoa của dân tộc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình rượu sâm được giới thiệu từ Hàn Quốc, tuy nhiên rượu sâm Hàn Quốc đảm bảo những tiêu chuẩn trên rất thấp. Phần lớn là sâm ngâm từ rượu Việt Nam, loại sâm ngâm rượu có thể không phải sâm Hàn Quốc mà từ Trung Quốc, Nhật Bản chất lượng kém hơn.

Khuyến cáo: Có rất nhiều người Việt thường nhờ người thân, người quen sống tại Hàn Quốc mua nhân sâm tươi tại Hàn về để ngâm rượu, tuy nhiên ở Hàn Quốc có rất nhiều loại nhân sâm khác nhau, cả sâm công nghiệp trồng đại trà và sâm truyền thống, sâm trồng đại trà được phân khu ở khu vực phía bắc Hàn Quốc, sâm truyền thống khai thác ở miền trung. Các loại sâm ở miền bắc củ to, chất lượng hơn được chính phủ quy hoạch nên sử dụng trong chế biến các sản phẩm về nhân sâm, hồng sâm… sâm miền Trung dùng để ngâm rượu, là sâm tự nhiên củ nhỏ nhưng thơm, màu vàng đẹp mắt, hương vị vô cùng đặc biệt. Nhiều người Hàn cũng không nhận định được sâm Miền Trung và miền Bắc, vì vậy người Việt sang Hàn mua sâm thường mua ở chợ, các khu du lịch, rất khó mua được sâm đảm bảo.

sam ngam ruou phai la sam mien trung tu nhien Bình rượu sâm Hàn Quốc hành trình soán ngôi Vua của các loại rượu sâm

Tại Hàn Quốc người Hàn bản địa cũng không phân biệt được sâm Miền Trung (quý hiếm) và sâm miền Bắc (sâm đại trà trong sản xuất công nghiệp). Sâm ngâm rượu phải là sâm tự nhiên từ miền Trung.

Ý nghĩa của bình rượu sâm Hàn Quốc với văn hóa quà tặng, quà biếu tại của người Phương Đông

Bình rượu sâm Hàn Quốc mang nét đẹp văn hóa, lịch sử rất riêng đáng được người Phương Đông trân trọng, tại Việt Nam rượu sâm Hàn Quốc không chỉ được quý, giữ gìn bởi giá trị cao mà còn là 1 sản phẩm quốc túy của đất nước Hàn, không phải ai cũng có điều kiện sử dụng.

Vì vậy, trong phòng khách, phòng làm việc, phòng họp nếu có bình rượu sâm Hàn Quốc trưng bày không chỉ là niềm tự hào mà còn thể hiện đẳng cấp, biết thưởng thức những loại rượu ngon, quý của gia chủ. Vài năm trở lại đây những bình rượu sâm Hàn Quốc được lựa chọn làm quà biếu, quà tặng dịp lễ tế, cuối năm, hiếu, hỉ… rất thích hợp với nam giới, người trung niên, những người có địa vị xã hội. Xu hướng tặng quà truyền thống, hướng về tự nhiên cũng đang dần lên ngôi, thay thế cho các loại rượu tây, rượu ngoại vì vậy rượu sâm càng khẳng định được vị trí của mình.

Tham khảo thêm các bình rượu sâm Hàn Quốc đẹp thường được chọn làm quà biếu tại đây : http://congtynhansam.org/ruou-sam/

Sức khỏe mỗi ngày

Bất ngờ với 5 công dụng của nhân sâm với người cao tuổi

Nhân sâm được xem là dược liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cường sinh lực, sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, dược chất quý có trong nhân sâm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh về gan, mỡ máu cao,… rất hiệu quả.

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu quả, lâu dài. Vây phải sơ chế và chế biến nhân sâm tươi thế nào để đem đến hiệu quả tốt nhât cho sức khỏe?

Tư vấn

Hồng sâm củ khô cao cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) hộp thiếc 150g (12 củ) số 40

Hồng Sâm Củ Khô Cao Cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) Hộp Thiếc 150g ( 12 củ )số 40 Lương sâm hấp thụ sinh khí đất trời, thuộc 10% loại chất lượng hảo hạng trong Hồng sâm có hương vị tuyệt hảo.

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu quả, lâu dài. Vây phải sơ chế và chế biến nhân sâm tươi thế nào để đem đến hiệu quả tốt nhât cho sức khỏe?

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải thiện sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đồng thời tăng cường sinh lý, hỗ trợ các vấn đề về yếu sinh lý.

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc thơm ngon, đúng điệu mang đến cho người dùng thưởng thức đúng về hương vị cũng như phát huy hiệu quả. Vậy nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Xem tiếp...