Đăng ký nhận tin bạn có cơ hội giảm giá 5-10%.

Làm sao để biết nhân sâm Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi?

Làm sao để biết nhân sâm Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi?

Nhân sâm là thượng dược hàng đầu trong Đông y, tuy nhiên để đạt giá trị dinh dưỡng hoàn hảo thì thời gian thu hoạch sâm là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên vì lợi nhuận kinh tế mà hiện nay có nhiều vùng trồng sâm chỉ thu hoạch chúng khi đạt 3-4 tuổi, làm giảm giá trị dược tính khi sử dụng. Vậy làm sao để biết nhân sâm Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi?

Vì sao nên chọn nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi?

Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được đánh giá là đạt giá trị dinh dưỡng lý tưởng vì thời điểm này các chất dinh dưỡng tích tụ đủ, mang lại dược tính cao đối với sức khỏe khi sử dụng.

Thông thường sâm từ 3 tuổi trở lên là đã có thể thu hoạch và sử dụng. Tuy nhiên thời điểm này sâm vẫn còn non, dưỡng chất chưa tích được nhiều nên chưa đạt dược tính cao. Tuy nhiên không phải cứ trồng sâm càng lâu thì dược tính càng cao vì sâm sau 6 năm tuổi đã bắt đầu quá trình già hóa. Lúc này củ sâm sẽ bị khô và mục ruỗng dần, đồng thời các chất dinh dưỡng cũng không còn nguyên vẹn. Sâm trồng không giống như sâm tự nhiên để càng lâu càng giá trị. Do vậy nên thu hoạch sâm vào lúc đạt 6 năm tuổi và người mua cũng nên chọn loại sâm này để sử dụng.

Cách xác định độ tuổi của sâm

Để xác định độ tuổi của sâm thì có rất nhiều phương pháp khác nhau, khá đơn giản. Dựa vào một số chi tiết về hình dáng, đặc điểm bên ngoài, người dùng có thể nhận biết được độ tuổi của sâm để lựa chọn cho đúng.

Xác định độ tuổi sâm thông qua hình dáng củ

Sâm đạt 6 năm tuổi và được nuôi trồng trong các trang trại với điều kiện kĩ thuật cao thì thường mang hình dáng rất đẹp. Củ sâm ngắn nhưng tròn và khi cầm rất rắn chắc và nặng,  thường mang dáng hình người rõ ràng.

nhan sam 6 nam tuoi co than cu to tron chac Làm sao để biết nhân sâm Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi?

 Nhân sâm 6 năm tuổi có thân củ to, tròn, chắc

Phần rễ của nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi thường bám vào chân củ nhiều hơn là thân củ. Sâm có mùi thơm đặc trưng, chân củ sâm có màu vàng hoành thổ.

Xác định độ tuổi sâm thông qua đốt, rễ sâm

Số tuổi của nhân sâm Hàn Quốc cũng được thể hiện qua số đốt trên đầu củ sâm và trên rễ sâm sinh ra từ chân củ.

Theo các chuyến gia Hàn Quốc thì trong quá trình phát triển của nhân sâm thì cứ qua mỗi năm trên đầu củ sâm lại xuất hiện một đốt. Tuy nhiên số đốt này không mọc nối tiếp nhau mà mọc chéo đối diện. Một số củ thân to có thể che mất 1-2 đốt đầu tiên. Vì vậy khi sâm 4 tuổi ta sẽ đếm được 2 đốt, sâm 5 tuổi là 3 đốt và sâm 6 tuổi là 4-5 đốt.

Số đốt trên phần rễ củ cũng tương tự như vậy. nếu từ chân củ bạn đếm được 1 đốt thì sâm đó 2 năm tuổi, nếu là 2 đốt là 3 năm tuổi…tương tự sâm 6 tuổi sẽ được 5 tuổi. Tham khảo một số củ sâm tươi tại đây :http://congtynhansam.org/nhan-sam-tuoi/nhan-sam-tuoi-6-nam-tuoi-4-cu-kg/

so dot sam la can cu xac dinh tuoi sam Làm sao để biết nhân sâm Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi?

Số đốt sâm là căn cứ xác định tuổi sâm

Xác định số tuổi của sâm dựa vào đường vân ruột củ sâm

Bạn có thể biết được nhân sâm Hàn Quốc bao nhiêu tuổi bằng việc cắt ngang củ sâm cách phần đầu 2-3cm rồi để 5 phút cho nhựa sâm ra, dùng ngón tay xoa đều bề mặt cắt sẽ thấy các đường vân nổi lên. Cũng giống như cách xác định năm tuổi của gỗ, nếu nhân sâm đạt 6 năm tuổi sẽ có 5 đường vân.

Như vậy với những gợi ý trên đây của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đạt giá trị dinh dưỡng cao, tránh những chiêu trò lừa gạt của một số gian thương, đảm bảo nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình

Sức khỏe mỗi ngày

Tư vấn

Bình sâm ngọc linh cao cấp loại 10 lít NS232

Sâm Ngọc Linh được các đại gia săn lùng để chế biến chăm sóc sức khỏe với các phương pháp như ngâm mật ong, sắc nước và ngâm trong bình. sâm Ngọc Linh ngâm nổi tiếng là thức uống bổ dưỡng, hương vị đặc trưng giúp cơ thể khỏe mạnh, chức năng sinh lý cải thiện.

Xem tiếp...

Bình sâm Ngọc Linh thể tích 20L NS308

Bình sâm Ngọc Linh thể tích 20L là một trong những sản phẩm bình sâm cao cấp trên thị trường hiện nay. Bình ngâm có thể tích lớn (20L) vô cùng sang trọng chứa tới 2,7kg sâm Ngọc Linh chuẩn chất lượng với nước ngâm thơm ngon hảo hạng, hương vị đậm đà.

Xem tiếp...

Cao hồng sâm Hàn Quốc có thực sự tốt hay không?

Cao hồng sâm Hàn Quốc luôn được đánh giá cao với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những công dụng của nó.

Xem tiếp...

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng nhân sâm hiệu quả

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng nhân sâm là phương pháp hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Nhân sâm vốn là một loại dược liệu Y học được các danh y sử dụng từ lâu.

Xem tiếp...