Đăng ký nhận tin bạn có cơ hội giảm giá 5-10%.

Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

Đinh Lăng là một trong những loại cây thuốc quý từ xa xưa đã được cha ông chúng ta ứng dụng trong chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Ngày nay giá trị của rượu đinh lăng vẫn được ghi nhận, rất nhiều cuốn sách viết về cách ngâm rượu đinh lăng, làm thế nào để có 1 bình rượu đinh lăng đẹp được rất nhiều người ưa chuộng rượu đinh lăng quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ trích dẫn 1 số kinh nghiệm ngâm rượu đinh lăng và những tác dụng của rượu đinh lăng được ghi chép trong y học.

1. Cách ngâm bình rượu lăng đẹp và chuẩn vị

Để có được một bình rượu đinh lăng đẹp và chuẩn vị có tác dụng tốt cho sức khỏe thì cách ngâm rượu chuẩn là điều mà các gia đình cần đặc biệt chú ý. Khi ngâm rượu đinh lăng khâu chuẩn bị rượu, đinh lăng, bình ngâm rượu sâm đẹp là quan trọng nhất, nếu có kinh nghiệm người ngâm sẽ biết cách tự chọn nguyên liệu và ước lượng thời gian ngâm cùng 1 số lưu ý để có được một bình rượu ngâm đúng cách, chuẩn vị và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm cần lưu ý 1 số điểm sau:

a. Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu đinh lăng

Nguyên liệu chính để làm bình ngâm rượu đinh lăng là củ đinh lăng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đinh lăng trôi nổi và các gia đình cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn củ đinh lăng ngâm rượu. Để chuẩn bị nguyên liệu trước khi ngâm các gia đình cần chú ý tới những điểm sau:

- Loại đinh lăng lá nhỏ, nhiều gai vì đây là loại đinh lăng thường được ca tụng là nhân sâm của người nghèo, đinh lăng này có tác dụng tốt đối với sức khỏe, chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết.

- Chọn rượu ngâm cũng cần phải chú ý. Khi ngâm rượu đinh lăng thì cần loại rượu có nồng độ cồn từ 40 – 42% là tốt nhất, nếu sử dụng rượu quá nặng hay quá nhẹ sẽ khiến đinh lăng đổi màu không đẹp.

- Bình ngâm rượu đinh lăng cũng cần phải lựa chọn loại chuẩn. Nên lựa chọn bình ngâm rượu đinh lăng làm bằng thủy tinh cao  cấp có độ dày cao hoặc chum sành để ngâm giúp cho đinh lăng phát huy được hết tác dụng của mình, đồng thời cũng giúp cho việc ngắm nhìn những củ đinh lăng trở nên dễ dàng hơn.

dinh lang la nho gai duoc vi nhu nham sam cua nguoi ngheo Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

Khi lựa chọn ngâm rượu đinh lăng cần chú ý tới việc lựa chọn đinh lăng và bình rượu cũng như rượu phù hợp

b. Xác định mục đích ngâm bình rượu đinh lăng

Trước khi gia đình bạn tiến hành ngâm bình rượu đinh lăng thì cần xác định mục đích ngâm. Nếu là mục đích ngâm để uống sẽ có công thức ngâm khác và nếu là bình ngâm để làm cảnh, làm đẹp thì công thức ngâm sẽ khác.

Cần xác định rõ mục đích để có thể có được những cách ngâm rượu đinh lăng đẹp và chuẩn nhất cho mỗi gia đình.

2. Cây đinh lăng ngâm rượu như thế nào?

Đối với những bình rượu ngâm củ đinh lăng hiện nay được chia thành 2 loại chính là đinh lăng khô và đinh lăng tươi. Mỗi loại có cách ngâm khác nhau.

a. Cách ngâm rượu đinh lăng tươi nguyên củ

Đối với rượu đinh lăng tươi, cách ngâm không quá khó thực hiện, các bước thực hiện ngâm đinh lăng tươi như sau:

- Rửa sạch rễ đinh lăng, tốt nhất các gia đình nên sử dụng vòi xịt rửa xe máy xịt cho thật sạch từng ngóc ngách bởi vì chỉ có công suất của vòi rửa xe máy mới có công xuất mạnh xịt sạch từng ngóc ngách của củ đinh lăng

- Cạo phần  thân nối với củ gần bề mặt đất nhất để giúp cho bình ngâm củ đinh lăng được đẹp hơn và chất lượng cũng không bị ảnh hưởng, sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô.

- Sau khi đinh lăng khô, sắp xếp các củ đinh lăng vào bình, tạo dáng cho các củ đinh lăng theo sở thích, chú ý cần lựa chọn bình thủy tinh phù hợp với khối lượng củ đinh lăng mà bạn định ngâm.

- Sau khi sắp xếp xong, đổ rượu vào bình với tỉ lệ 6-7 lít rượu với 1kg đinh lăng, chú ý lựa chọn loại rượu trắng trong đã được lọc kỹ để khi ngâm đinh lăng sẽ cho màu đẹp hơn.

binh ruou dinh lang tuoi nguyen cu dep Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

Khi ngâm rượu đinh lăng nguyên củ cần chú ý tới tỉ lệ ngâm để đảm bảo đinh lăng phát huy được tác dụng của mình

b. Cách ngâm rượu đinh lăng khô

Ngoài đinh lăng nguyên củ tươi thì đinh lăng khô cũng có thể ngâm và tạo nên những bình rượu ngâm đinh lăng đẹp mắt và có giá trị sử dụng tốt. Đối với củ đinh lăng khô, có 2 cách riêng để ngâm, cụ thể như sau:

- Cách ngâm củ đinh lăng khô thường, loại đinh lăng thường được thái lát và phơi khô. Cách thực hiện như sau:

+ Rễ và củ đinh lăng tươi đem phơi khô và thái lát, phơi từ 6 – 7 nắng là được.

+ Cho đinh lăng khô vào chảo xao khoảng 5 phút

+ Sau đó cho đinh lăng đã xao xong vào bình ngâm, đổ rượu với tỉ lệ 10-12 lít rượu cho 1kg đinh lăng khô và đậy kín nắp ngâm khoảng hơn 3 tháng là có thể dùng được.

binh dinh lang ngam ruou kho kha de thuc hien Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

Khi ngâm rượu đinh lăng khô, tỉ lệ rượu và đinh lăng khác với ngâm nguyên củ tươi các gia đình cần chú ý

- Cách ngâm rượu đinh lăng khô theo phương pháp đông y. Cách ngâm thực hiện như sau:

+ Rễ và củ đinh lăng đem thái lát và phơi khô trong 5 nắng và 2 lần trong bóng dâm.

+ Chuẩn bị nước vo gạo nếp, cho đinh lăng khô vào chảo xao, vừa xao vừa vẩy nước gạo nếp đã chuẩn bị trước đó, đảo liên tục từ 5 – 7 phút cho tới khi đinh lăng vàng cạnh là được.

+ Cho đinh lăng đã xao xong vào bình ngâm, đổ rượu với tỉ lệ 10 – 12l rượu/1kg đinh lăng khô. Đậy kín nắp bình và ngâm trên 3 tháng là có thể sử dụng được.

phuong phap dong y ap dung vao ngam ruou dinh lang Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

 Rượu đinh lăng ngâm theo phương pháp đông y phát huy được tối đa công dụng của loại “nhân sâm” độc đáo này.

Tác dụng của bình rượu đinh lăng tới sức khỏe

Rượu đinh lăng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng, cụ thể đó là:

- Tăng cường sức dẻo dai và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt thích hợp với những người luyện tập thể dục, thể thao.

- Rượu đinh lăng có tác dụng xua đi những mệt mỏi, ăn không ngon, khó ngủ.

- Loại rượu này cũng có tác dụng trong cải thiện trí nhớ, giúp cho những người lao động trí óc có được trí nhớ tốt hơn, minh mẫn hơn.

- Loại rượu này cũng giúp cải thiện vóc dáng tốt, giúp tăng cân nếu sử dụng điều độ.

Đó là những cách tạo nên một bình rượu đinh lăng đẹp và những tác dụng của rượu này đối với sức khỏe. Những thông tin này hi vọng đã giúp các gia đình có được những kiến thức cần thiết nhất về loại thuốc quý này!

Lưu ý: Nếu không có kinh nghiệm ngâm bình rượu đinh lăng đẹp tốt nhất nên tìm mua các loại bình rượu đinh lăng ngâm sẵn, chỉ chọn những địa chỉ bán bình rượu đinh lăng đẹp từ củ đinh lăng chất lượng, chạm khắc phong thủy, ngâm từ rượu đạt tiêu chuẩn trong bình thủy tinh sang trọng cao cấp.

onplaza la dia chi phan phoi ruou dinh lang phong thuy uy tin Tác dụng của rượu đinh lăng và cách ngâm rượu đinh lăng đẹp

 Onplaza là địa chỉ phân phối rượu đinh lăng phong thủy uy tín

Tham khảo thêm các cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn tại đây.

Sức khỏe mỗi ngày

Bất ngờ với 5 công dụng của nhân sâm với người cao tuổi

Nhân sâm được xem là dược liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cường sinh lực, sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, dược chất quý có trong nhân sâm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh về gan, mỡ máu cao,… rất hiệu quả.

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải thiện sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đồng thời tăng cường sinh lý, hỗ trợ các vấn đề về yếu sinh lý.

Tư vấn

Hồng Sâm Củ Khô Cao Cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) Hộp Thiếc 150g ( 12 củ )số 40

Hồng Sâm Củ Khô Cao Cấp Chính Phủ KGC (Cheong Kwan Jang) Hộp Thiếc 150g ( 12 củ )số 40 Lương sâm hấp thụ sinh khí đất trời, thuộc 10% loại chất lượng hảo hạng trong Hồng sâm có hương vị tuyệt hảo.

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải thiện sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đồng thời tăng cường sinh lý, hỗ trợ các vấn đề về yếu sinh lý.

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc thơm ngon, đúng điệu mang đến cho người dùng thưởng thức đúng về hương vị cũng như phát huy hiệu quả. Vậy nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Xem tiếp...

Nhân sâm: Công dụng của nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Nhân sâm là loại dược liệu quý được con người sử dụng từ hàng ngàn năm trước để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thông thường.

Xem tiếp...