Cảnh báo tình trạng nhân sâm giả tràn lan

Nhu cầu dùng nhân sâm hàn quốc trên thịt rường ngày một lớn, chính vì thế, các địa chỉ bày bán nhân sâm cũng được quảng cáo tràn lan. Tuy nhiên, chất lượng thật giả của những sản phẩm này ra sao, có chính hãng hay không lại rất khó để kiểm chứng. Nhiều người tiêu dùng ít kinh nghiệm đã bị đánh lừa, mua phải hàng giả, hàng nhái, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc bổ sung cho mình những kiến thức về cách phân biệt nhân sâm thật giả là điều cần thiết khi bỏ tiền ra mua.

Nhân sâm là loại thuốc bổ đứng đầu đông y, không chỉ bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng mà còn chữa trị nhiều loại bệnh. Do đó, giá thành của nhân sâm hàn quốc chính hãng không hề rẻ. Việc phân phối nhân sâm tràn lan, thật giả lẫn lộn để tăng lợi nhuận như hiện nay rất dễ khiến người dùng ngộ độc nhân sâm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Vậy làm sao để tránh khỏi cảnh tiền mất tật mang?

Cách phân biệt các loại nhân sâm hàn quốc

Hình dáng nhân sâm hàn quốc chính hãng

Nhân sâm có tuổi đời càng cao thì lại càng có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Dựa vào hình dáng và các đặc điểm bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tuổi đời và chất lượng của sâm. Nhân sâm hàn quốc chính hãng 6 năm tuổi trở lên sẽ có thân phình to và khác biệt hẳn so với rễ, thân rắn chắc hơn.

Đốt rễ của sâm

Nhân sâm hàn quốc chính hãng có số đốt rễ tương đương với số tuổi của củ sâm. Mỗi đốt tương ứng với một tuổi, đủ 6 tuổi là có 6 đốt. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để cách phân biệt nhân sâm thật giả, nhận biết tuổi đời và giá trị của nhân sâm.

Đường vân trong ruột sâm

Nếu đã mua nhân sâm về và muốn kiếm tra thật giả, xem đó có phải là nhân sâm hàn quốc chính hãng không, hãy dùng dao cắt ngang củ sâm. Sau khoảng 4-5 phút đồng hồ, lấy tay trực tiếp xoa lên mặt cắt cho nhựa chảy ra. Lúc này các đường vân hiện khá rõ. Nhân sâm có bao nhiêu tuổi sẽ tương ứng với bấy nhiêu đường vân trong ruột.

Sâm trồng và sâm rừng

Sâm rừng có giá trị cao hơn sâm trồng rất nhiều, do đó bạn cần phân biệt sâm rừng và sâm trồng thông qua vẻ bên ngoài. Sâm trồng có đầu rễ ngắn, bát rễ ít trong khi đầu sâm rừng nhỏ, dài, bát rễ dày và sâu. Thân sâm trồng cũng dài, có vằn ngang thưa nông, không liên tục trong khi sâm rừng nhìn hao hao hoàng tinh, đầu rễ vằn, vai nhỏ mà sâu, màu đen, có hình xoáy ốc. Sâm trồng cũng có vỏ giòn và ráp hơn, trong khi sâm rừng vỏ mịn, chắc.

Xét về nhánh, sâm trồng có nhiều nhánh hơn, từ 3 nhánh trở lê và nhánh cũng không đều, có nốt sần không rõ, trong khi sâm rừng chỉ khoảng 1-2 nhánh, dài, dai, có các nốt sần nổi rõ.

Cách phân biệt nhân sâm hàn quốc thật giả như thế nào

Rất nhiều người không biết cách phân biệt nhân sâm thật giả nên thường nhầm lẫn giữa nhân sâm hàn quốc chính hãng và nhân sâm trung quốc, nhân sâm triều tiên. Hãy chú ý, nhân sâm triều tiên có đường kính trên dưới gần như bằng nhau, ít rễ phụ trong khi nhân sâm nhật bản nhỏ hơn, vỏ ráp hơn và dưới to hơn trên, rễ phụ ngắn. Nhân sâm trung quốc có rễ nhỏ, phần trên có vân tròn.

Trong khi đó, nhân sâm hàn quốc hàng giả hoàn toàn sẽ có đặc điểm của đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, hoa sơn sâm, niễng rừng, có hình nón hoặc hình thoi, dài 15-20c,, bề mặt rúm màu vàng nâu, chất dòn hoặc quá dai, dễ hoặc khó gẫy, mùi tanh, vị đắng hoặc chua cay…

Trên đây là một số cách phân biệt nhân sâm thật giả mà Onplaza gợi ý cho bạn để tránh mua phải nhân sâm giả, tìm được đúng địa chỉ phân phối nhân sâm hàn quốc chính hãng. Tốt nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy như Onplaza. Chúng tôi chuyên phân phối nhân sâm hàn quốc chính hãng với giá thành tốt nhất thị trường.

0 0 vote
Article Rating

Tư vấn

Cách lựa chọn nhân sâm để ngâm rượu sao cho hiệu quả

Làm sao để chọn được loại nhân sâm ngâm rượu tốt giúp phát huy được công dụng của rượu nhân sâm?   Đây là những thắc mắc của rất nhiều

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Ai cũng biết một điều rằng, rượu nhân sâm mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Chính nhờ vậy nên hướng dẫn cách ngâm

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm

Xem tiếp...