Bệnh ung thư có thể ngăn ngừa bằng nhân sâm không?

Có khá nhiều nghiên cứu cho rằng, nhân sâm là vị thuốc quý nên có khả năng điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Bài viết này sẽ xác thực vấn đề “ Bệnh ung thư có thể ngăn ngừa bằng nhân sâm không?”.

Nhân sâm có dùng được cho bệnh nhân ung thư không?

Ngay từ ngàn xưa, nhân sâm đã được coi là thảo dược đứng đầu trong các loại thảo dược quý của Đông y. Nhân sâm có tác dụng bổ sung sức khỏe, tăng cường sinh lực và có hiệu quả đối với nhiều căn bệnh.

Theo quan niệm của các thầy thuốc trước kia, bệnh nhân ung thư không được dùng nhân sâm vì nhân sâm có chứa rất nhiều các chất bổ dưỡng và sẽ làm cho tế bào ung thư mạnh lên, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, đến ngày nay, liệu quan niệm đó có đúng không?

Tham khảo 1 số bài viết hay cho nhân sâm

Nhân sâm dùng rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Qua các công trình nghiên cứu khoa học đã xác định rằng, nhân sâm có chứa tới khoảng 30 hoạt chất ginsenoside khác nhau với khoảng 2 loại hoạt chất ginsenoside chính là Rh2, Rg 3. Những thành phần này chỉ có trong nhân sâm, hồng sâm và một lượng rất ít của sâm núi hoang dã.

Chính những tác dụng đặc biệt của các ginsenoside đã thu hút hàng ngàn các nhà khoa học và các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Họ đã khẳng định rằng, các ginsenoside Rh2, Rg3 có các chức năng cùng một lúc tác động lên người bệnh ung thư.

Tác dụng của nhân sâm đối với bệnh nhân ung thư

Nhân sâm có chứa các thành phần ginsenoside Rh2, Rg3, đây là những thành phần có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Tác dụng của nhân sâm đối với bệnh nhân ung thư như sau:

– Ngăn chặn và hạn chế sự gia tăng của tế bào ung thư.

– Làm tan rã sự hoạt động của tế bào ung thư.

– Làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại khả năng nhiễm bệnh ung thư.

– Hỗ trợ và bổ sung sự hiệu quả của quá trình hóa trị, làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị.

– Chống sự xâm lược và chuyển giao của khối u.

Đa số những bệnh nhân bị ung thư khi dùng nhân sâm hoặc hồng sâm đều có có thể làm giảm nguy cơ tử vong trong thời gian điều trị. Nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư phổi cũng được giảm đáng kể.

Như vậy, người mắc bệnh ung thư, hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm tươi để hỗ trợ điều trị cùng các loại thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, nhân sâm tuy tốt nhưng không phải thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Để được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0965.69.63.64 – 0466 849 833.

0 0 vote
Article Rating

Tư vấn

Cách lựa chọn nhân sâm để ngâm rượu sao cho hiệu quả

Làm sao để chọn được loại nhân sâm ngâm rượu tốt giúp phát huy được công dụng của rượu nhân sâm?   Đây là những thắc mắc của rất nhiều

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Ai cũng biết một điều rằng, rượu nhân sâm mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Chính nhờ vậy nên hướng dẫn cách ngâm

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm

Xem tiếp...