Giá nhân sâm tươi trung bình hiện tại tại Việt Nam là bao nhiêu

Nhân sâm tươi hàn quốc là loại thảo dược hàng đầu trong đông y, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao. Bởi vậy, loại sản phẩm sâm tươi hàn quốc được nhiều người tìm mua dù giá nhân sâm tươi không hề rẻ. Sự săn đón của người tiêu dùng khiến nhân sâm bị loạn giá, hàng giả hàng thật lẫn lộn. Mong muốn và thắc mắc của nhiều người tiêu dùng hiện nay chính là giá nhân sâm tươi là bao nhiêu.

Thực tế, tùy theo loại nhân sâm, xuất xứ, tuổi đời, cân nặng mà nhân sâm tươi có những mức giá khác nhau. Nhân sâm hàn quốc có giá cao hơn nhân sâm trung quốc và nhân sâm nhật bản, bởi nhân sâm hàn quốc có giá trị dinh dưỡng cao hơn, do được trưởng thành trong môi trường thích hợp hơn, giàu dưỡng chất hơn. Tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả, tương ứng với rất nhiều mức giá nhân sâm tươi hàn quốc khác nhau. Sẽ thật khó để xác định cho mình đâu mới là mức giá nhân sâm hàn quốc chính hãng.

Giá nhân sâm Hàn Quốc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thị trường phân phối và bán nhân sâm Hàn Quốc phân bố rộng rãi khắp tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là thị trường bán nhân sâm tươi trên Internet khiến cho các lực lượng kiểm tra thực phẩm khá khó để có thể kiểm soát chất lượng.

Việc bán nhân sâm tươi Hàn Quốc hay các sản phẩm từ nhân sâm không chỉ dừng lại ở các nhà phân phối hay cửa hàng bán lẻ mà ngay chính cả các cá nhân cũng bán nhân sâm Hàn Quốc tràn ngập trên các page của Facebook. Điều này khiến cho người tiêu dùng khó có thể nắm bắt được đâu là sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc chính hãng và sâm chất lượng cần mua. Do thế, người mua thường có xu hướng mua theo địa chỉ uy tín mà người quen giới thiệu.

Tuy nhiên, như bạn đã thấy, có không ít cá thể làm ăn và buôn bán nhỏ lẻ đã cung cấp những sản phẩm sâm giả, nhằm mục đích kiếm lời khiến ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các nhà phân phối khác. Theo đó, giá nhân sâm Hàn Quốc sẽ được hình thành theo những yếu tố như sau:

– Xét về yếu tố doanh nghiệp thì giá của nhân sâm Hàn Quốc được hình thành dựa trên những cơ sở sau:

+ Cách tính giá nhân sâm tươi bằng cách tính giá nhập cộng với các khoản chi phí khác kèm theo lãi suất 

Một số các khoản chi phí như: phí quảng cáo, phí vận chuyển, phí đóng bao bì sản phẩm…Tùy thuộc vào giá nhập cũng như giá thành của những chi phí trên mà các doanh nghiệp, các đại lý phân phối hay cá nhân bán lẻ thấp hay cao mà giá nhân sâm bán ra sẽ cao hay thấp. Do nhân sâm tươi Hàn Quốc thường được thu hoạch theo vụ và không có sẵn ngay nên chúng thường rất dễ bị hỏng, để lâu dễ bị thối rữa nên khách hàng khi đặt mua sâm thường phải chờ đợi. Vì thế, giá sâm tươi Hàn Quốc nếu là sản phẩm chính hãng tại các nhà phân phối sâm có uy tín thường khá ổn định và có mức giá không quá chênh lệch nhau.

+ Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá sâm tươi Hàn Quốc tại Việt Nam

Có một số yếu tố không nhỏ cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá nhân sâm tươi Việt Nam như nhu cầu thị trường, sự canh tranh về giá giữa các đại lý và doanh nghiệp, đời sống tài chính của các khách hàng. Ngoài ra, một số đại lý bán sâm còn thực hiện các chương trình khuyến mại nhân dịp sự kiện, lễ Tết hay mùa vụ. Chính những yếu như thế này sẽ quyết định khá lớn đến giá của nhân sâm tươi Hàn Quốc tăng hay giảm.

– Xét về yếu tố của chính bản thân các củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Giá bán nhân sâm Hàn Quốc cũng phụ thuộc khá nhiều vào số năm tuổi cũng như kích thước của củ sâm tươi. Loại sâm có giá thành cao nhất và được ưa chuộng nhất chính là những củ sâm tươi 6 năm tuổi, có hình dáng đẹp và kích thước lớn. Thông thường, những củ sâm như vậy thường bị làm giả và làm nhái khá nhiều, khiến nhũng nhiễu thị trường sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc.

Loại nhân sâm tươi được quảng cáo là nhân sâm hàn quốc có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các nơi khác bán rất có thể là những cơ sở không đáng tin cậy. Hãy lưu ý đến câu “tiền nào của nấy”. Thông thường, đây là những nơi chuyên nhập nhân sâm trung quốc, nhân sâm tươi kém chất lượng, nhân sâm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nhân sâm được làm giả tinh vi để đánh lừa người không có kinh nghiệm mua hàng. Hãy nhớ, giá nhân sâm tươi chính hãng không bao giờ rẻ.

Giá nhân sâm tươi dao động vào cân nặng và độ tuổi. Nhân sâm hàn quốc thường có giá từ 1-5 triệu/kg . Trong đó, mức giá 2 triệu thường là những loại nhân sâm hàn quốc củ nhỏ, khoảng 10 củ/kg. Loại nhân sâm này còn non, thân ngắn, ít dinh dưỡng nên thường chỉ được dùng để chế biến các món ăn mang tính bồi bổ cơ thể. Loại 4 triệu/kg thường mua được nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi, khoảng 1-2 củ/kg, thân dài, nhiều đốt, chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, có thể chữa bệnh, giá trị dược tính cao. Loại nhân sâm tươi này thường dùng để ngâm rượu.

>> Các bạn có thể xem tất cả các sản phẩm nhân sâm tươi hàn quốc ở cty nhân sâm tại link sau : https://congtynhansam.org/nhan-sam-tuoi/

Cách phân biệt nhân sâm thật giả.

Mặc dù thị trường đang loạn giá nhưng không phải đâu cũng là nơi bán nhân sâm tươi kém chất lượng. Để mua được sản phẩm hợp lí, chính hãng, giá tốt, người tiêu dùng, nhất là những người không có nhiều kinh nghiệm hãy tự học cách phân biệt nhân sâm thật giả, đồng thời chọn mua ở những địa chỉ đáp ứng tiêu chí sau:

– Cách 1: Dựa vào hình dáng của củ sâm

Củ sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc do đã phát triển đầy đủ cả về hình dáng cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng toàn diện nên nếu như chỉ quan sát bên ngoài, củ sâm thường rắn chắc với phần rễ sâm tròn, có phần rời rạc, thường không quấn lấy nhau. Trong khi đó, nhân sâm chưa đủ 6 năm tuổi hoặc nhân sâm Trung Quốc thường có hình dáng nhỏ, thon và nhìn khá non.

– Cách thứ 2: Dựa vào đốt của củ sâm

Phần rễ của củ sâm 6 tuổi thường có 5 đốt. Số tuổi của sâm được tính bằng đốt sâm + 1. Do đó, có thể phân biệt nhân sâm 6 năm tuổi bằng cách tính số đốt. Chính bởi những đặc điểm này mà nhân sâm được trồng lâu nằm thường được đếm số vân đốt để giúp xác định tuổi.

– Cách thứ ba: Phân biệt bằng đầu và thân củ sâm

Nếu như kích thước giữa đầu và thân củ sâm gần bằng nhau là một trong những cách nhận biết nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc chính hãng. Có rất nhiều củ sâm tươi do nguồn đất canh tác hoặc được thu hoạch quá sớm thường hay bị thối tại phần đầu củ. Vì thế, người bán đã khéo léo đánh lừa thị giác của người mua hàng bằng cách cắt phần đầu củ sâm. Bên cạnh đó, nếu như sâm không được trồng và chăm sóc chu đáo nên nguồn dinh dưỡng cũng như tác dụng của củ sâm thường không được đảm bảo.

– Cách thứ tư: Phân biệt bằng đốt của củ sâm

Xác định tuổi sâm bằng cách nhìn vào đầu đốt của củ sâm. Cứ sau mỗi năm thì đầu của củ sâm lại được mọc thêm một đốt, các đốt thường không mọc thẳng hàng nhau mà mọc tại phía đối diện đốt trước ( tức là mọc chéo). Qua thời gian, những đốt này sẽ mọc thêm ra, kèm theo đó là phần thân củ cũng to lên nên sẽ che mất khoảng từ 1-2 đốt sâm. Khi đếm từ đốt thứ 4 trở lên thì đó là sâm già, còn nếu chỉ có 2 đốt thì đó là loại sâm 4 năm, 5 năm tuổi…

– Cách thứ năm: Phân biệt bằng đường vân của thân ruột sâm

Có thể căn cứ vào đường vân của thân ruột củ sâm để nhận biết được tuổi sâm, chất lượng sâm. Bằng việc dùng dao cắt ngang củ sâm, cách phía đầu của sâm khoảng 2-3 sâm, chờ khoảng 5 phút thì dùng đầu ngón ta xoa lên bề mặt vừa cắt. Qua lớp nhựa của củ sâm, ta có thể nhận thấy rõ được những đường vân của sâm. Tuy nhiên, cũng cần phải phân biệt giữa các thớ của củ sâm với các đường vân thể hiện năm tuổi. Theo cách tính như vậy, loại sâm 6 năm tuổi thì sẽ có 5 đường vân.

Địa chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc như thế nào là chính hãng?

– Là cửa hàng uy tín, tin cậy nhiều năm, cửa hàng mà người quen thường xuyên sử dụng, có phản hồi tốt

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh nhân sâm tươi, nhân sâm hàn quốc tại Việt Nam

– Có kiểm định của Bộ y tế về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Nhân sâm hàn quốc có tem, phiếu chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Nhân sâm tươi phải được đóng gói và được bảo quản chuyên nghiệp

Trên thị trường không có nhiều địa chỉ uy tín, tin cậy và đáp ứng được những yêu cầu trên. Bản thân là người tiêu dùng, bạn hãy tự bảo vệ sức khỏe và kinh tế của bản thân trước tiên. Hiện nay, congtynhansam.org đang là địa chỉ uy tín hàng đầu với hơn 5 năm bán sản phẩm nhân sâm tươi, nhân sâm hàn quốc, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, cam kết hàng chuẩn 100% với giá thành tốt nhất hiện nay.

0 0 vote
Article Rating

Tư vấn

Cách lựa chọn nhân sâm để ngâm rượu sao cho hiệu quả

Làm sao để chọn được loại nhân sâm ngâm rượu tốt giúp phát huy được công dụng của rượu nhân sâm?   Đây là những thắc mắc của rất nhiều

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Ai cũng biết một điều rằng, rượu nhân sâm mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Chính nhờ vậy nên hướng dẫn cách ngâm

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm

Xem tiếp...