Phương pháp bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc giữ được chất lượng tốt

Quý khách hàng khi mua hay được tặng nhân sâm Hàn Quốc thường băn khoăn không biết “phương pháp bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc giữ được chất lượng tốt nhất” như thế nào?…Vì nhân sâm không thể dùng hết một lần hay chưa có thời gian để ngâm thì việc bảo quản đúng cách giúp chất lượng sâm không mất đi.

Bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc là cách giữ được chất lượng sâm tốt nhất.

Cách bảo quản nhân sâm đơn giản nhưng hiệu quả

Một trong những cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc đơn giản nhưng hiệu quả được sử dụng theo những cách sau đây:

1. Bảo quản sâm tươi bằng cách sấy khô hay thái lát mỏng

Sấy khô hay thái lát mỏng để bảo quản rất tiện lợi

– Nếu dùng nhân sâm để chế biến thành các món ăn dùng dần bạn hãy thái lát nhân sâm thật mỏng sau đó cất vào trong tủ lạnh để dùng dần.

– Có thể rang hoặc sấy khô nhân sâm ở nhiệt độ từ 50-70 độ, sau đó bỏ nhân sâm vào trong lọ có chất hút ẩm cứ một tháng thay chất hút ẩm 1 lần để đảm bảo nhân sâm không bị ẩm, nấm mốc phá hoại.

2. Bảo quản sâm bằng cách ngâm mật ong

Một trong những cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả là đem đi ngâm mật ong. Với cách này bạn có thể bảo quản sâm lâu hàng năm mà không lo hư hại, cụ thể:

Nhâm sâm ngâm mật ong là cách bảo quản tối ưu nhất.

– Nhâm sâm tươi hay nhân sâm khô ngâm mật ong đều cần cắt nhỏ thành những lát mỏng, khoảng 2-5g/lát tương đương với liều dùng thích hợp là 2-5g/lần.

– Xếp các miếng nhân sâm vào chiếc bình thủy tinh sạch, có nắp đậy kín.

– Đổ mật ong rừng nguyên chất vào cho ngập sâm sau đó đậy chặt nắp bình.

– Khi sử dụng dùng đũa sạch hay kẹp để gắp miếng sâm ra

Những lưu ý khi chế biến nhân sâm Hàn Quốc

Để tránh những tác dụng ngược không có lợi cho sức khỏe khi dùng nhân sâm Hàn Quốc, người sử dụng cần tránh những điều sau:

 Nên dùng nồi sứ để chế biến nhân sâm và các loại thảo dược khác.

– Tuyệt đối không dùng nồi kim loại để chế biến hay chưng cất nhân sâm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất nên dùng nồi chưng chuyên dụng bằng sứ.

– Không uống trà xanh chung với nhân sâm

– Không nên dùng quá nhiều cho một lần

– Chỉ nên dùng nhân sâm liên tiếp trong vòng 15 ngày sau đó dừng lại khoảng 2 tuần rồi mới dùng tiếp.

– Cách dùng hợp lý là từ 2-5g/ lần. Có thể ngậm trực tiếp nhưng mùi vị sẽ không hấp dẫn bằng khi chế biến.

Như vậy, để bảo quản nhân sâm đúng cách thì ngoài những thông tin trên quý khách hàng cũng có thể tham khảo những thông tin bổ ích trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhân sâm không thể sử dụng nhiều trong một lần nên cách ngâm sâm Hàn Quốc hay sấy khô, nhân sâm thái lát bảo quản trong tủ lạnh…là rất cần thiết.

0 0 vote
Article Rating

Tư vấn

Cách lựa chọn nhân sâm để ngâm rượu sao cho hiệu quả

Làm sao để chọn được loại nhân sâm ngâm rượu tốt giúp phát huy được công dụng của rượu nhân sâm?   Đây là những thắc mắc của rất nhiều

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Ai cũng biết một điều rằng, rượu nhân sâm mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Chính nhờ vậy nên hướng dẫn cách ngâm

Xem tiếp...

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi

Có lẽ ai cũng biết đến sự bổ dưỡng của nhân sâm, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi sao cho hiệu

Xem tiếp...

Tác dụng của nhân sâm với phụ nữ như thế nào?

Nhân sâm là một trong những thảo dược quý với nhiều công dụng với sức khỏe con người. Đối với phái mạnh, đó chính là thần dược tự nhiên cải

Xem tiếp...

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào?

Nhân sâm là một trong những vị thuốc vô cùng tuyệt vời và đặc biệt được biết đến nhiều nhất tại xứ sở kim chi. Cách ngâm rượu nhân sâm

Xem tiếp...